การประชุมรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โครงการวิจัย “การประเมินผลการให้บริการยาเคมีบำบัดที่บ้านในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19” วันที่ 17 สิงหาคม 2565

วันที่ 17 สิงหาคม 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา มอบหมายให้ ดร.ปรัศนี ศรีกัน หัวหน้างานวิจัยและพัฒนานวัตกรรม และหัวหน้าโครงการวิจัย “การประเมินผลการให้บริการยาเคมีบำบัดที่บ้านในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19” และคณะ จัดการประชุมรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยมี พญ.โศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบบริการสุขภาพ (Service plan) สาขาโรคมะเร็ง และที่ปรึกษาโครงการวิจัยฯ เป็นประธานเปิดการประชุมฯ พร้อมกันนี้ ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ในรูปแบบออนไลน์

สำหรับโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนทุนจากสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) จัดขึ้นเพื่อประเมินผลการให้บริการยาเคมีบำบัดที่บ้านในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 โดยการสัมภาษณ์เพื่อเก็บข้อมูลเชิงคุณภาพ และส่งแบบสอบถามเพื่อเก็บข้อมูลเชิงปริมาณ มีผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 28 คน ผู้ดูแลผู้ป่วยมะเร็งจำนวน 29 คน และบุคลากรทางสุขภาพที่เกี่ยวข้องโครงการรับบริการยาเคมีบำบัดที่บ้าน จำนวน 39 คน ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา

bcnpy-17-08-65-2bcnpy-17-08-65-1bcnpy-17-08-65-3bcnpy-17-08-65-4