ปรัชญา ปณิธาน ค่านิยม วัฒนธรรม และเอกลักษณ์วิทยาลัย

icon 5 ปรัชญา
             วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เชื่อว่า บุคคลสามารถเรียนรู้และพัฒนาตนเองได้ด้วยการเรียนรู้แบบบูรณาการ การจัดการศึกษาต้องอาศัยการจัดการองค์การเรียนรู้ และความร่วมมือจากชุมชนและท้องถิ่น ในการส่งเสริมให้ผู้เรียนเรียนรู้อย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต เพื่อให้เป็นคนที่มีความรู้ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นคนดีของสังคม

icon 5 ปณิธาน

มุ่งสร้างคน สร้างปัญญา ร่วมพัฒนาสุขภาพ

icon 5 ค่านิยม

มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ มุ่งสู่ความเป็นเลิศ

icon 5 วัฒนธรรม

มีจิตสำนึกในการทำงานเป็นทีม

icon 5 เอกลักษณ์วิทยาลัย

สร้างคนจากชุมชนเพื่อตอบสนองระบบสุขภาพชุมชน