วพบ.พะเยา จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ เรื่อง โรคพิษสุนัขบ้า อาการและอาการแสดงออก การป้องกันการเกิด แนวทางการปฏิบัติในการดูแลตนเอง และการให้การพยาบาลผู้ป่วยที่ถูกสุนัขกัด ตามโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า วันที่ 27 กรกฎาคม 2565

วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนนก  โดย ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา มอบหมายให้ ดร.นันทิกา อนันต์ชัยพัทธนา หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อาจารย์ชลธิมา ปิ่นสกุล พร้อมด้วย คณาจารย์งานพัฒนานักศึกษาและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ เรื่อง โรคพิษสุนัขบ้า อาการและอาการแสดงออก การป้องกันการเกิด แนวทางการปฏิบัติในการดูแลตนเอง และการให้การพยาบาลผู้ป่วยที่ถูกสุนัขกัด ตามโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี แก่ นักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา โดยมี อาจารย์เอกพันธ์ คำภีระ เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ หอประชุมเอื้องคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา