ประชุมหารือแนวทางการรับสมัครและคัดเลือกนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ครั้งที่ 1/2565 วันที่ 23 มีนาคม 2565

วันที่ 23 มีนาคม 2565 เวลา 16.00 น. คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัย พร้อมด้วย อาจารย์วัชรี ไชยจันดี หัวหน้ากลุ่มการพยาบาลเด็กและการบริหารการพยาบาล เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการรับสมัครและคัดเลือกนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ครั้งที่ 1/2565 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ความร่วมมือการพัฒนาบุคลากรด้านสุขภาพ "นโยบายผลิต อสม. เป็นผู้ช่วยพยาบาล 3,000 คน" ระหว่าง สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ การประกาศรับสมัครผู้เข้าศึกษาในหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล โดยมี นายแพทย์วิศิษฎ์ ตั้งนภากร รองอธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก เป็นประธานการประชุมฯ

สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล นั้น การจัดสรรโควตาการผลิตผู้ช่วยพยาบาลให้ครบ 3,000 คน โดยมีคุณสมบัติ 1. อายุ 16 - 40 ปี นับถึงวันเปิดการศึกษา 2. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ตามหลักสูตรที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง 3. ปฏิบัติหน้าที่ อสม. มาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี 4. มีสุขภาพสมบูรณ์ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษาและฝึกปฏิบัติงาน ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็ปไซต์ คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก https://www.pi.ac.th

bcnpy-023-03-65-1bcnpy-023-03-65-2