ผู้อำนวยการวิทยาลัย คณาจารย์ และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1-2 เข้าร่วมโครงการเสริมสร้งคุณธรรมและจริยธรรม วันที่ 12-13 มีนาคม 2565

วันที่ 12-13 มีนาคม 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัย พร้อมด้วย อาจารย์ชลธิมา ปิ่นสกุล อาจารย์สุภาภรณ์ นันตา และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1-2 เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้รับการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม มีความรู้ ความเข้าใจ ก่อเกิดเป็นแนวปฏิบัติที่ดี ด้านการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้แทนนักศึกษาแต่ละวิทยาลัยฯ นำไปถ่ายทอดแนวทางและกระบวนการพัฒนาแนวทางการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมของแต่วิทยาลัยต่อไป โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อรัญญา เชาวลิต รองอธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก และรักษาการคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก เป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมทั้งบรรยายปาฐกถาพิเศษ เรื่อง คุณธรรม จริยธรรมของนักศึกษา สถาบันพระบรมราชชนก ซึ่งจัดโดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช ร่วมกับ กองกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ สถาบันพระบรมราชชนก และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชัยนาท ระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์

สำหรับโครงการดังกล่าวมีกิจกรรม show & Share นำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ของนักศึกษา โดยนางสาวพัชรี ลุงยะ หัวหน้าชมรมจิตอาสาฯ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เป็นผู้นำเสนอ เรื่อง การพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตด้านจิตอาสา ในการดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะพึ่งพิงในชุมชน ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วสุธร ตันวัฒนกุล รองอธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก และรักษาการคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์และสหเวชศาสตร์ เป็นประธานมอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้อำนวยการวิทยาลัยและนักศึกษาที่ได้นำเสนอผลงานต่างๆ ภายใต้โครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม

bcnpy-12-03-65-11bcnpy-12-03-65-22bcnpy-12-03-65-33bcnpy-12-03-65-44bcnpy-12-03-65-77bcnpy-12-03-65-55bcnpy-12-03-65-66