ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดพะเยา ณ บ้านป่าเมี่ยง ตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา วันที่ 2 มกราคม 2565

วันที่ 2 มกราคม 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัย มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.กนกวรรณ เอี่ยมชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านนโยบายและการรับใช้สังคม ร่วมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดพะเยา ณ บ้านป่าเมี่ยง ตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ 2 มกราคม โดยได้บูรณาการกับโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานของสมเด็จพระน้องนางเธอฯ กรมพระศรีสว่างควัฒน์ วรขัติยราชนารี ร่วมกับภาคีเครือข่าย โดยมีทีมสัตวแพทย์สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่ใจ โรงพยาบาลพะเยา โรงพยาบาลแม่ใจ องค์การบริหารส่วนตำบลเจริญราษฎร์ เทศบาลตำบาลเจริญราษฎร์ ตำรวจตะเวนชายแดน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. กศน.อำเภอแม่ใจ และหน่วยงานอื่นๆ โดยมี นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีฯ นายแพทย์ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา กล่าวรายงาน และ นายพีรัช จันธิมา นายอำเภอแม่ใจ กล่าวต้อนรับ ทั้งนี้กิจกรรม "Knock Door ผ่อหมา" คือ การเคาะประตูบ้านขอดูสุนัขหน่อย การเดินเยี่ยมตามบ้านให้ความรู้เรื่องโรคพิษสุนัขบ้า และบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และป้องกันโรคพยาธิหัวใจ นอกจากนี้ ในกิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ได้ร่วมกิจกรรมตรวจสุขภาพและวินิจฉัยโรคเบื้องต้นก่อนพบแพทย์อีกด้วย

bcnpy-65-01-02-5bcnpy-65-01-02-1bcnpy-65-01-02-2bcnpy-65-01-02-3bcnpy-65-01-02-4bcnpy-65-01-02-6