วพบ.พะเยา จัดการฝึกอบรมระยะสั้นการสอนภาคปฏิบัติการพยาบาลเฉพาะ สาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563

วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2563) ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เป็นประธานการฝึกอบรมระยะสั้นการสอนภาคปฏิบัติการพยาบาลเฉพาะ สาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) ณ ห้องเอื้องจำปา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพพยาบาลวิชาชีพที่ปฏิบัติงานเวชปฎิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) ในหน่วยบริการปฐมภูมิ และพยาบาลในแผนกฉุกเฉิน แผนกผู้ป่วยนอก ของโรงพยาบาลชุมชน ในจังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงราย ให้มีความรู้ ความเข้าใจในแนวคิดและวิธีการ จัดการศึกษาภาคปฏิบัติในหน่วยการบริการสุขภาพสำหรับการพยาบาลผู้ป่วยสาขาสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) ด้วยวิธีจัดการศึกษาภาคปฏิบัติ ที่เน้นการมีส่วนร่วมของผู้เรียน ในการพร้อมที่จะเป็นอาจารย์ผู้สอนทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ตามที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา มีนโยบายในการเปิดหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางสาขาเวชปฎิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) ซึ่งเป็นหลักสูตรการฝึกอบรมใหม่ที่ได้มาตรฐานและตอบสนองความต้องการระบบสุขภาพระดับชาติ เสริมสร้างสุขภาวะชุมชน ต่อไป

สำหรับการฝึกอบรมระยะสั้นการสอนภาคปฏิบัติการพยาบาลเฉพาะ สาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป (การรักษาโรคเบื้องต้น) นั้น จัดการศึกษาภาคทฤษฎี 6 วัน(45 ชั่วโมง) ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2563 และ วันที่ 14 - 16 ธันวาคม 2563 การจัดการศึกษาภาคปฏิบัติแบบบูรณาการกับการปฏิบัติงานประจำ (Learning at the workplace) ในคลินิกภายใต้การนิเทศของอาจารย์ โดยจัดตารางการฝึกปฏิบัติแบบยืดหยุ่นให้ได้จำนวนชั่วโมงการฝึกสอนภาคปฏิบัติครบ 60 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2564 ทั้งนี้ หากผู้ที่สนใจร่วมอบรมในหลักสูตรต่างๆ สามารถสอบถามได้ที่ ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ 054 – 431 779 ต่อ 118 ในวันและเวลาราชการ

bcnpy12bcnpy11bcnpy13bcnpy14bcnpy15bcnpy16bcnpy17bcnpy18