วพบ.พะเยา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์บทมหาสันติงหลวงล้านนา และ ห่มผ้าพระเจ้าตนหลวง วันที่ 5 ธันวาคม 2563

วันที่ 5 ธันวาคม 2563 คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา พร้อมด้วย อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์บทมหาสันติงหลวงล้านนา และ ห่มผ้าพระเจ้าตนหลวง เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ ณ วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
สำหรับพิธีห่มผ้าพันตา (ผ้าปันตา) พระเจ้าตนหลวง วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง จังหวัดพะเยา นั้น โดยภาพแรกเป็นภาพเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราชบรมนาถบพิตร และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จมาในการห่มผ้าพันตา ณ จังหวัดพะเยา วันนี้( 5 ธันวาคม 2563) เป็นการห่มผ้าพันตาครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 10 ซึ่งเป็นผ้าที่ผู้อำนวย อาจารย์ นักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิต วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก และคณะผู้มีจิตศรัทธาวัดพระธาตุจอมทอง โดยครูบาอ้อด ร่วมกันประดับดวงดาราจำนวน 1,000 ดวง เพื่อร่วมรักษาประเพณีอันดีงามและสืบทอดให้คงอยู่พระพุทธศาสนาต่อไปbcnpy-2bcnpy-3bcnpy-4bcnpy-5bcnpy-6bcnpy-1