จัดกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning Day เพื่อป้องกัน COVID-19 วันที่ 11 มีนาคม 2563

วันที่ 11 มีนาคม 2563 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา จัดกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning Day เพื่อป้องกัน COVID-19 โดยมี ผอ.ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรม ราชชนนี พะเยา นำทีมอาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาพยาบาล จิตอาสา 904 วปร. ร่วมทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งร่วมกันทำความสะอาดวิทยาลัย Big Cleaning Day วิทยาลัยปลอดเชื้อ Covid-19 เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ corona virus อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศการเรียนและการทำงาน รวมทั้งสถานที่ต่าง ๆ ในวิทยาลัยสะอาด ปลอดเชื้อ โดยมีอาจารย์บุคลากร เจ้าหน้าที่ นักศึกษาพยาบาลจิตอาสา 904 วปร.ทำความสะอาดตามพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย
โครงการจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ เกิดขึ้นจากน้ำพระร าชหฤทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงทุ่มเทพระวรกาย ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ โดยคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของราษฎรเป็นสำคัญ และทรงมีพระราช ปณิธานที่จะสืบสาน รักษาและต่อยอด โครงการอันเนื่องมาจาก พระราชดำริของพระบรมราชชนกที่ได้ทรงพระราชทานไว้เป็นแนวทางสำหรับการพัฒนาประเทศ โดยพระราชทานโครงการดังกล่าว เพื่อส่งเสริมให้พสกนิกรชาวไทยทุกคน มีความเสียสละ และความ สมัครสมานสามัคคี ในการสร้างสรรค์ความดี เพื่อประโยชน์แก่ ประเทศชาติและได้ ทรงโปรดเกล้าโปรดกระ หม่อมพระราชทาน ชื่อของจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจและภาพการ์ตูน

ฝีพระหัตถ์จิตอาสาใหม่ เพื่อทดแทนชื่อเดิม โดยใช้ชื่อว่า “จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.”

bcnpy-11-3-63-3bcnpy-11-3-63-1bcnpy-11-3-63-2bcnpy-11-3-63-4bcnpy-11-3-63-5