อบรมฟื้นฟูทักษะการช่วยฟื้นคืนชีพและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น วันที่ 2 มิถุนายน 2566

วันที่ 2 มิถุนายน 2566 ผอ. ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมฟื้นฟูทักษะการช่วยฟื้นคืนชีพและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในโครงการยกระดับคุณภาพการบริหารความเสี่ยงทั่วทั้งองค์กร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะการปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพและการปฐมพยาบาลเบื้อต้นแก่บุคลากรในองค์กร และยังมีบุคลากรภายนอกที่เห็นความสำคัญของการช่วยฟื้นคืนชีพ เข้าร่วมการอบรมจำนวน 6 หน่วยงาน ได้แก่ อัยการจังหวัดพะเยา สำนักงานอัยการ คดีเยาวชนและครอบครัว จังหวัดพะเยา สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดพะเยา โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ชมรมฟุตบอลอาวุโส จังหวัดพะเยา สมาชิกกู้ชีพกู้ภัย จากเทศบาลตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เห็นความสำคัญของ การให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วยฉุกเฉิน เมื่อเกิดเหตุที่ไม่สามารถคาดคิดได้โดยใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในขณะนั้นและความรู้ความสามารถที่เรามี โดยเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนที่จะมีบุคคลากรจากหน่วยงานภายนอกหรือหน่วยกู้ชีพเข้ามาดำเนินการ ซึ่งหากเราสามารถที่จะปฏิบัติได้อย่างมั่นใจและถูกต้องกับสถานการณ์เฉพาะหน้า ดังนั้นหลักสูตร การปฐมพยาบาลเบื้องต้น จึงมีความสำคัญและจะทำให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ทักษะและวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกวิธี เพื่อเป็นการเตรียมแผนตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ที่จะเกิดขึ้นในองค์กรและยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

bcnpy-02-06-66-01

bcnpy-02-06-66-02

bcnpy-02-06-66-03bcnpy-02-06-66-04bcnpy-02-06-66-05