ตรวจเยี่ยมสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ ชมแหล่งฝึกสู่ความเป็นเลิศระบบสุขภาพปฐมภูมิ วันที่ 18 มกราคม 2567

วันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น. คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ร่วมต้อนรับ ศาตราจารย์ (พิเศษ) ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก พร้อมด้วย ผศ.ดร.กมลรัตน์ เทอร์เนอร์
คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ คณะผู้บริหาร และบุคลากรสถาบันพระบรมราชชนก ร่วมตรวจเยี่ยมสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ ชมแหล่งฝึกสู่ความเป็นเลิศระบบสุขภาพปฐมภูมิได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การสร้างความร่วมมือเพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพชุมชนสู่ความเป็นเลิศ ณ สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทรชินี ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

เวลา 19.00 น. คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดย ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เปิดบ้านต้อนรับ ศาตราจารย์ (พิเศษ) ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก พร้อมด้วย ผศ.ดร.กมลรัตน์ เทอร์เนอร์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ คณะผู้บริหาร บุคลากรสถาบันพระบรมราชชนก ในงานเลี้ยงต้อนรับขันโตกกับอาหารพื้นเมืองของล้านนา พร้อมชื่นชมการแสดงในชุด ประทีปส่องใจ ชุดโคมนำไฟส่องทาง ชุดฟ้อนกิงกะหร่า – เจิง และชุดโคมล้านนา ๗ สี วิถีสุขภาพ โดย นำแนวคิด เรื่อง ทฤษฎีปิงปองจราจรชีวิต ๗ สี สบช. โมเดล ๒๐๒๒ เพื่อควบคุมโรคติดต่อและไม่ติดต่อ มาเป็นแนวทางในการจัดการแสดงในชุดดังกล่าว จากนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต และรับฟังวงสะล้อ ซอ ซึง จากคนเมืองจังหวัดพะเยา โดยมี นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานกล่าวต้อนรับ และนายแพทย์เอกชัย คำลือ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา พร้อมคณะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา พร้อมคณะ ร่วมให้การต้อนรับ ณ หอประชุมเอื้องคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา

bcnpy-18-1-67-3bcnpy-18-1-67-1bcnpy-18-1-67-2bcnpy-18-1-67-4bcnpy-18-1-67-5bcnpy-18-1-67-6