ร่วมกิจกรรมวันพยาบาลแห่งชาติ โดยมี แพทย์หญิงลดาวรรณ หาญไพโรจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงคำ เป็นประธานในพิธี ณ โรงพยาบาลเชียงคำ วันที่ 20 ตุลาคม 2566

วันที่ 20 ตุลาคม 2566 ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีทพะเยา คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก มอบหมายให้ อาจารย์ดลฤดี เพชรขว้าง อาจารย์ภาควิชาสูติศาสตร์คณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมนักศึกษา ร่วมกิจกรรมวันพยาบาลแห่งชาติ โดยมี แพทย์หญิงลดาวรรณ หาญไพโรจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงคำ เป็นประธานในพิธี ณ โรงพยาบาลเชียงคำ จังหวัดพะเยา
วันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในฐานะที่พระองค์ท่านทรงสำเร็จการศึกษาวิชาการพยาบาล และตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ทรงปฏิบัติพระราชภารกิจในการพัฒนาสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตของประชาชนเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา และด้วยพระวิริยะอุตสาหะ นำสิริสุขแก่ปวงชนทุกก้าวพระบาทที่เสด็จไปถึง สมควรเป็นแบบอย่างแก่ผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล ให้ตระหนักในภารกิจของวิชาชีพแห่งตนว่าเป็นงานบริการสุขภาพที่มีความสำคัญ และมีคุณค่าแก่สังคม

bcnpy-20-10-66-1-4bcnpy-20-10-66-1-3bcnpy-20-10-66-1-2bcnpy-20-10-66-1-1