วันที่ 9 เมษายน 2557 อาจารย์ดลฤดี เพชรขว้าง รองผู้อำนวยการกลุ่มกิจการนักศึกษา พร้อมตัวแทนคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรม "รวมพลคนรักรถ" และร่วมขบวนพาเหรดรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศการสงกรานต์ ประจำปี 2557 ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดย สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับแจกหมวกกันน็อค และได้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจร การขับขี่อย่างปลอดภัย และมีบริการตรวจเช็ครถก่อนใช้งาน