โครงการอบรมหลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็ง วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา 2 ธันวาคม 2562

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 09.30 น. วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ร่วมกับ โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จัดพิธีเปิดการอบรมโครงการอบรมหลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็ง วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ได้รับเกียรติจาก ร้อยเอก นายแพทย์ ภูรีวรรธน์  โชคเกิด สาธารณสุขนิเทศ เป็นประธานในพิธี โดยมีนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา กล่าวต้อนรับ และ ดร.ธานี กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา เป็นผู้กล่าวรายงาน โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ ในระบบสุขภาพและนโยบายสุขภาพในการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง สามารถประเมินคัดกรองภาวะสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคมะเร็งและการตัดสินทางคลินิกได้ เข้าใจโรคมะเร็งและผลกระทบที่เกิดจากโรค กระบวนการรักษา และให้การพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด เคมีบำบัด รังสีบำบัด และผู้ดูแลรวมทั้งการดูแลผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายให้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวและชุมชนที่ตนเองคุ้นเคยได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้ปฏิบัติในวิชาชีพ และสถาบันการศึกษา ซึ่งมีผู้เข้าอบรมเป็นพยาบาลวิชาชีพ และจะมีการอบรมระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2562 – 20 มีนาคม 2563 ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพะเยา

bcnpy-2-12-62-1bcnpy-2-12-62-2bcnpy-2-12-62-3bcnpy-2-12-62-4bcnpy-2-12-62-5