ร่วมพิธีเปิดประชุมวิชาการ "ก้าวใหม่การเป็นสถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางสถาบันพระบรมราชชนก" วันที่ 18 กันยายน 2562

วันที่ 18 กันยายน 2562 ผอ.ดร.ธานี  กล่อมใจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมวิชาการ "ก้าวใหม่การเป็นสถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทางสถาบันพระบรมราชชนก" ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายกอบชัย  บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ต่อจากนั้น ดร.ทัศนีย์  เกริกกุลธร ประธานเครือข่ายวิทยาลัยภาคกลาง2 กล่าวรายงาน โดยมี นพ.สมชาย  ธรรมสารโสภณ  รักษาการในตำแหน่งอธิการบดี สถาบันพระบรมราชชนก เป็นประธานและบรรยายพิเศษในเรื่อง ทิศทางการดำเนินงานของสถาบันพระบรมราชชนก จากนั้นได้มีเวทีอภิปราย เรื่อง เสวนาสภามหาวิทยาลัย โดยมี ดร.ปัทมา ทองสม รองอธิการบดี สถาบันพระบรมราชชนก รศ.ดร. สุจิตรา  เหลืองอมรเลิศ อุปนายกสภาการพยาบาลคนที่ 1 รศ.ยุวดี  รอดจากภัย คณะพยาบาลศาสตร์สาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ดร.นฤมล  อเนกวิทย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลศรีมหาสารคาม ดร. ปริทัศน์ เจริญช่าง ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร สุพรรณบุรี ร่วมอภิปราย และมี ดร.วินัย  สยอวรรณ และ ดร.นพมาส  เครือสุวรรณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยทางการแพทย์เฉพาะทางและสาธารณสุข กาญจนาภิเษก เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย จากนั้นได้มีการบรรยายจาก ผศ.ดร.ภัทรพล  มหาขันธ์ ผู้เชี่ยวชาญประจำวุฒิสภาด้านการศึกษาและกีฬา ซึ่งการประชุมวิชาการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนาบุคลากรในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก ให้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ชัดเจน เป็นไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถาบันพระบรมราชชนกในการเป็นสถาบันอุดมศึกษาเฉพาะทาง ซึ่งจัดประชุมระหว่างวันที่ 17 -​19 กันยายน 2562 ณ โรงแรมเดอะรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท จังหวัดเพชรบุรี

bcnpy-18-9-62-1bcnpy-18-9-62-2bcnpy-18-9-62-3bcnpy-18-9-62-4bcnpy-18-9-62-5